Penne với bông cải xanh tím, hạt thông, ớt và chanh
Penne với bông cải xanh tím, hạt thông, ớt và chanh
Món mì ống dễ làm này có thể được đánh lên trong vài phút, vì vậy một bữa ăn giữa tuần lành mạnh lý tưởng
Phục vụ 4 khi bắt đầu
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Thành phần
400g nảy mầm bông cải xanh tím
400g Penne mì
100g thông các loại hạt, nướng
2 thia dầu ô liu cho chảo chiên
2 hẹ, gọt vỏ và thái nhỏ
2 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn
1/2 trái ớt đỏ, de-hạt và băm nhuyễn
Biển muối và hạt tiêu
1 quả chanh không đường, vỏ bị loại bỏ và nước ép vắt
400g Penne mì
100g thông các loại hạt, nướng
2 thia dầu ô liu cho chảo chiên
2 hẹ, gọt vỏ và thái nhỏ
2 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn
1/2 trái ớt đỏ, de-hạt và băm nhuyễn
Biển muối và hạt tiêu
1 quả chanh không đường, vỏ bị loại bỏ và nước ép vắt
phương pháp
1. Rửa và tỉa bông cải xanh mọc mầm, loại bỏ bất kỳ phần khó khăn nào vào cuống và cắt chúng thành các mảnh 2 cm. Để qua một bên.
2. Đun một nồi nước lớn, và khi nước sôi, đổ vào mì ống penne. Luộc mì ống trong khoảng 12 phút, cho đến khi nó mềm nhưng vẫn có vết cắn. Khi đã sẵn sàng, để ráo nước mì ống.
3. Trong khi mì ống đang nấu, làm nóng một nồi nước nhỏ hơn trên bếp, và khi nước sôi, chần bông cải xanh mọc lên không quá 3 phút. Để ráo nước và để nguội trên khay chuẩn bị.
4. Nướng bánh hạt thông trong chảo chống dính khô. Hãy thật cẩn thận để không đốt chúng. Bí quyết là tiếp tục lắc chảo để chúng không bị dính vào đáy và cháy.
5. Lấy một cái chảo nặng và làm nóng dầu. Thêm hẹ thái nhỏ, tỏi và ớt đỏ, cùng với một nhúm muối biển và một ít hạt tiêu đen mới xay. Làm mềm rau khá nhẹ nhàng, thêm một lượng nước nhỏ để giúp tạo hơi nước trong chảo. Khi rau trong chảo mềm, thêm mì ống nấu chín, vỏ chanh, một ít nước cốt chanh và hạt thông nướng. Trộn đều và chiên trong 3 phút. Thêm bông cải xanh mọc mầm màu tím, trộn đều, sau đó tắt lửa.
Phục vụ trên một đĩa ấm, với thêm nước chanh và một giọt dầu ô liu.
Không có nhận xét nào