Header Ads

  • Breaking News

    Phở bò thơm

    Phở bò thơm

    Nước dùng ngon, ấm nhưng vẫn tốt cho sức khỏe
    cq5dam.thumbnail.400.400
    Thời gian chuẩn bị: 
15 phút
    Thời gian nấu: 
15 phút
    Phục vụ: 2

    Thành phần

    100g mì gạo
    2 x khối thịt bò ít muối
    1 củ hành nhỏ, thái nhỏ
    Gừng củ 3cm, gọt vỏ và thái lát dày
    1 quả ớt đỏ, thái hạt lựu và thái lát mỏng
    1 thanh quế
    Hồi 1 sao
    230g bít tết rán, cắt bỏ bất kỳ chất béo có thể nhìn thấy
    150g đậu xanh
    230g pak choi, thái lát dày
    2 muỗng canh lá rau mùi tươi
    1 quả chanh, cắt thành nêm, để phục vụ

    phương pháp

    1. Đặt mì vào một cái tô lớn, đậy nắp bằng nước sôi và để ngâm trong 15 phút, khuấy một hoặc hai lần để đảm bảo mì không dính vào nhau.
    2. Trong khi mì đang ngâm, đặt khối lập phương, hành tây, gừng, ớt, quế, sao hồi và 750ml nước sôi vào một cái chảo lớn và đun sôi lại. Đun nhỏ lửa trong 10 phút.
    3. Trong khi đó, nấu bít tết trong chảo chống dính hoặc vỉ nướng trong 2-3 phút cho mỗi bên, cho đến khi có màu nâu đẹp mắt nhưng vẫn có một chút màu hồng ở trung tâm. Chuyển sang đĩa, để yên trong 5 phút, sau đó cắt lát mỏng.
    4. Khuấy đậu và pak choi vào nước dùng và nấu trong 2 phút hoặc lâu hơn cho đến khi rau quả mềm.
    5. Để ráo mì và chia giữa 2 bát. Múc nước dùng và rau củ lên trên cùng với thịt bò và rau mùi thái lát. Ăn với nêm chanh cho vắt.
    Mẹo nấu ăn
    Các miếng bít tết có thể được hoán đổi cho 150g tôm vua thô. Khuấy vào súp 2 phút trước khi thêm đậu xanh và pak choi. Đảm bảo chúng được nấu chín trước khi phục vụ.

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    ad728

    Post Bottom Ad

    ad728