Gà kiểu Hy Lạp
Gà kiểu Hy Lạp
Ăn nóng hoặc lạnh trang trí với rau mùi tây tươi. Ăn với bánh mì pitta và sữa chua.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian ướp: 30 phút
Thời gian nấu: 50 phút
Thời gian ướp: 30 phút
Thời gian nấu: 50 phút
Thành phần:
1 lọ 750 Dolmio 100% tự nhiên Bolognese sauce
450g ức gà hoặc đùi, cắt thành từng miếng cỡ
½ các grated nước ép vỏ và của 1 trái chanh
3 muỗng canh dầu ô liu
1 củ hành tây lớn, gọt vỏ và thái lát
4 quả cà chua phơi khô, xắt nhỏ
1 aubergine vừa, giảm một nửa và thái lát
2 viên vừa, cắt và xắt
1 x 450g atisô, để ráo nước và giảm một nửa (tùy chọn)
450g ức gà hoặc đùi, cắt thành từng miếng cỡ
½ các grated nước ép vỏ và của 1 trái chanh
3 muỗng canh dầu ô liu
1 củ hành tây lớn, gọt vỏ và thái lát
4 quả cà chua phơi khô, xắt nhỏ
1 aubergine vừa, giảm một nửa và thái lát
2 viên vừa, cắt và xắt
1 x 450g atisô, để ráo nước và giảm một nửa (tùy chọn)
Ăn kèm với: Bánh mì pitta ấm và sữa chua Hy Lạp
Để trang trí: Rau mùi tây xắt nhỏ xắt nhỏ
Để trang trí: Rau mùi tây xắt nhỏ xắt nhỏ
Phương pháp:
1. Đặt gà vào một cái bát với vỏ chanh và nước ép. Khuấy đều, đậy nắp và để ướp trong 30 phút.
2. Làm nóng dầu trong chảo lớn, thêm hành tây và cà tím và nấu trong 3-4 phút. Thêm thịt gà và ướp còn lại từ bát. Thêm các loại nho và cà chua khô và sốt Dolmio Bolognese. Nêm nếm vừa ăn, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 30 phút. Tháo nắp và nấu thêm 10 phút hoặc cho đến khi mềm.
3. Thêm trái tim atisô (nếu sử dụng) vào chảo và đun nóng trong 5 phút.
4. Ăn nóng hoặc lạnh trang trí với rau mùi tây tươi. Ăn với bánh mì pitta và sữa chua.
Không có nhận xét nào