Gỏi bò và khoai tây Thái
Gỏi bò và khoai tây Thái
Món ăn giàu protein này rất phù hợp cho bữa trưa
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Tổng thời gian (chuẩn bị & nấu ăn): 10-15 phút
Phục vụ: 4
Thành phần
400g salad / khoai tây saby (như Charlotte hoặc Maris Peer), được cắt khối
Bò bít tết 4 x 6oz, giảm béo
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê dầu mè
2 tép tỏi, nghiền nát
1 muỗng canh dầu lạc
2 muỗng cà phê dầu mè
1 củ cà rốt lớn, thái lát mỏng
4 củ hành tây, thái lát mỏng
Đầu bắp cải Trung Quốc, thái nhỏ
1 quả ớt đỏ, thái nhỏ
2 tép tỏi, nghiền nát
1 muỗng canh rau mùi tươi và bạc hà, xắt nhỏ
1 muỗng cà phê hạt vừng
phương pháp
1. Nấu khoai tây trong khoảng 5 phút trong nước sôi muối và để ráo nước.
2. Đặt một chiếc chảo rán trên lửa vừa.
3. Cho bít tết vào bát cùng với nước tương, dầu mè và tỏi và trộn đều.
4. Trong chảo hoặc chảo lớn làm nóng dầu lạc và dầu mè trên lửa lớn, thêm khoai tây, cà rốt, hành lá và bắp cải và sau đó nấu trong vài phút. Thêm ớt, tỏi, rau mùi và bạc hà và tắt lửa. Lý tưởng nhất là bạn muốn có một miếng rau giòn.
5. Nấu bít tết trong 2-3 phút cho cả hai mặt và nghỉ 2 phút trước khi cắt lát.
6. Đặt rau xào lên đĩa. Cắt miếng bít tết và sắp xếp qua các loại rau sau đó kết thúc bằng cách rắc hạt vừng và bất kỳ rau mùi còn sót lại.
Không có nhận xét nào