Khoai tây rosti với măng tây và trứng luộc
Khoai tây rosti với măng tây và trứng luộc
Nếu bạn thích một chút gì đó khác biệt cho bữa sáng thì đừng tìm đâu xa.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Phục vụ: 4
Tổng thời gian (chuẩn bị & nấu ăn): 25-30 phút
Thành phần
Đối với các rosti:
500g khoai tây mịn (như Maris Piper hoặc King Edward), gọt vỏ
Muối và tiêu
1 lòng đỏ trứng
2 muỗng canh dầu hướng dương
Đối với nước sốt hollandaise:
60g bơ
2 lòng đỏ trứng vừa
2 muỗng canh giấm rượu vang trắng
1 muỗng nước nóng
Phục vụ:
12 ngọn măng tây, cắt làm đôi
4 quả trứng lớn
1 muỗng cà phê giấm rượu vang trắng
phương pháp
1. Để làm rosti, hãy nghiền khoai tây vào một chiếc khăn trà sạch và vắt nước thừa. Cho khoai tây vào một cái bát và nêm, sau đó thêm lòng đỏ trứng và trộn đều. Chia thành bốn và sau đó tạo thành hình dạng rosti.
2. Đặt chảo chống dính lên lửa vừa và thêm dầu hướng dương. Đặt cẩn thận trong rosti và nấu trong 4-5 phút trước khi lật lại. Các rosti nên vàng và sắc nét trước khi chuyển.
3. Trong khi các rostis đang nấu ăn, đặt một cái chảo lớn chứa đầy nước sâu khoảng 3 inch để luộc trứng với giấm. Nước này nên vừa sôi vừa sôi.
4. Đối với hollandaise, làm tan chảy bơ trong một cái bình (lò vi sóng hoạt động rất tốt). Bơ phải nóng. Đặt trứng và giấm vào một cái bát và trong khi đánh trứng, từ từ đổ bơ tan chảy một chút. Để lại trầm tích màu trắng trong bình. Thêm một vắt nước chanh và một muỗng nước nóng và để lại cho đến khi cần thiết.
5. Nấu măng tây trong một nồi nước nhỏ trong 3 phút. Đập trứng vào nước với giấm và luộc trong 3-4 phút cho lòng đỏ chảy nước.
7. Để lắp ráp chia rosti cho bốn đĩa, trên cùng là măng tây và trứng luộc, sau đó cuối cùng là mưa phùn trên một ít nước sốt hollandaise.
Không có nhận xét nào