Gỏi gạo kiểu Thái với thịt gà, táo và xoài
Gỏi gạo kiểu Thái với thịt gà, táo và xoài
Một sự kết hợp hương vị ngọt ngào và mặn mà làm việc tuyệt vời ở đây.
Phục vụ: 4-6
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Thành phần
Một bó rau mùi lớn
2 cọng sả
2 củ hẹ, xắt nhỏ
2-3cm củ gừng tươi, xắt nhỏ
1 tép tỏi béo, nghiền nát
1-3 quả ớt đỏ mắt,
xắt nhỏ (nếm)
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh dầu mè nướng
Nước ép và vỏ 2 trái chanh
Muối và hạt tiêu đen mới xay
2 ức gà lớn,
không da và không xương
250g gạo nâu
2 quả táo cỡ lớn hoặc 3 quả táo cỡ trung bình, được
cắt nhỏ và xắt thành miếng vừa ăn
1 quả xoài chín, thịt băm thành
miếng vừa ăn
3 muỗng canh đậu phộng muối,
xắt nhỏ (tùy chọn)
2 cọng sả
2 củ hẹ, xắt nhỏ
2-3cm củ gừng tươi, xắt nhỏ
1 tép tỏi béo, nghiền nát
1-3 quả ớt đỏ mắt,
xắt nhỏ (nếm)
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh dầu mè nướng
Nước ép và vỏ 2 trái chanh
Muối và hạt tiêu đen mới xay
2 ức gà lớn,
không da và không xương
250g gạo nâu
2 quả táo cỡ lớn hoặc 3 quả táo cỡ trung bình, được
cắt nhỏ và xắt thành miếng vừa ăn
1 quả xoài chín, thịt băm thành
miếng vừa ăn
3 muỗng canh đậu phộng muối,
xắt nhỏ (tùy chọn)
Phương pháp:
Cắt tỉa rau mùi bằng cách loại bỏ phần cuối của thân cây. Hủy bỏ một nắm lá và để dành cho một trang trí. Xắt nhỏ phần còn lại của lá và thân và thêm vào một bộ xử lý thực phẩm. Cắt tỉa sả bằng cách loại bỏ những chiếc lá cứng bên ngoài và sau đó cắt nhỏ phần cuống bên trong và thêm vào bộ xử lý, cùng với hẹ để chế biến thực phẩm, cùng với gừng, tỏi, ớt, nước mắm, dầu mè, nước cốt chanh và vỏ . Nêm với một chút muối và hạt tiêu và chế biến cho đến khi mịn. Dừng động cơ để đẩy miếng dán xuống bát một hoặc hai lần để đảm bảo nó được xử lý đồng đều.
Thực hiện 3 hoặc 4 nhát chém sâu qua mỗi ức gà để cho phép nước ướp dễ dàng thâm nhập hơn, chú ý không cắt xuyên suốt. Muỗng một nửa của rau mùi dán vào gà và trải đều ra, chà xát tốt. Đặt sang một bên trên một cái đĩa trong tủ lạnh trong 30 phút.
Trong khi gà đang ướp, nấu cơm theo hướng dẫn gói (sẽ mất khoảng 25 phút trong nước sôi.) Để ráo nước và khuấy qua bột rau mùi còn lại trong khi nó vẫn còn ấm.
Đặt ức gà vào nồi hấp thức ăn và đậy nắp lại. Xông hơi nhẹ nhàng trong khoảng 12 phút cho đến khi chín hoàn toàn - sử dụng một con dao sắc để cắt từng vú ở điểm dày nhất để kiểm tra không có màu hồng và nấu thêm một hoặc hai phút nếu cần thiết.
Để gà nguội trong vài phút trước khi xé thành miếng vừa ăn. Khuấy qua cơm cùng với táo và xoài. Đổ vào một món ăn phục vụ và rải trên đậu phộng, nếu sử dụng, và trang trí với lá rau mùi dành riêng. Phục vụ trong khi vẫn còn ấm hoặc mát và làm lạnh trong tủ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng để ăn. Ăn tốt nhất với 24 giờ làm.
Không có nhận xét nào