Header Ads

  • Breaking News

    Lavraki Plaki (cá vược nướng lò)



    Lavraki Plaki (cá vược nướng lò)

    Các hương vị trong món ăn này sẽ đưa bạn thẳng đến Địa Trung Hải
    Lavraki Plaki (cá vược nướng lò)
    Thời gian chuẩn bị: 20 phút
    Thời gian nấu: 30 phút
    Phục vụ 2-3

    Thành phần

    Muối
    1 con cá vược toàn bộ, khoảng 1kg, phi lê hoặc còn lại toàn bộ
    500g khoai tây, gọt vỏ
    dầu ô liu nguyên chất
    1 củ hành tây, thái lát trong nửa mặt trăng
    6 quả cà chua vừa, thái hạt lựu hoặc một quả cà chua xắt nhỏ 400g
    1 tép tỏi, nghiền nát
    1 muỗng canh húng tây khô, oregano hoặc hương thảo
    1½ muỗng cà phê thì là
    1 muỗng cà phê đường
    tiêu

    phương pháp

    1. Muối cá một cách hào phóng và để nó ngồi trong tủ lạnh trong khi bạn làm nước sốt. Cắt khoai tây thành những miếng rộng 2 inch dài 1 inch và đặt vào một cái bát vừa. Che lại bằng nước lạnh.
    2. Phủ một chảo rán vừa với một lượng lớn dầu ô liu. Đặt trên lửa cao trung bình, thêm hành tây và nấu cho đến khi mờ và chỉ bắt đầu có màu. Thêm cà chua, tỏi, húng tây, thì là, đường, muối và hạt tiêu. Đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút sau đó thêm khoai tây và 250ml nước. Tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút.
    3. Làm nóng lò ở 200 ° C / R6.
    4. Đặt cá vào đĩa nướng và đổ nước sốt lên trên, rải đều khoai tây xung quanh các mặt. Thêm 250ml nước khác để nó đạt được một nửa khoai tây và sắp phủ cá.
    5. Nướng trong lò trong 30 phút. Thêm nước khi cần thiết để ngăn món ăn bị khô. Nếu khoai tây cần nhiều thời gian hơn cá, hãy bỏ cá ra và chuyển vào đĩa sau đó cho khoai tây trở lại lò nướng thêm vài phút nữa. Phục vụ trong món nướng hoặc trên đĩa bạn yêu thích!
    Công thức và hình ảnh lịch sự của Cooking with Loula của Alexandra Stratou (Artisan, £ 20). Bản quyền © 2016.

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    ad728

    Post Bottom Ad

    ad728